Thứ Năm, 14 tháng 8, 2014

Lợi ích từ rượu nho mà bạn chưa biết


Bạn đã từng dùng rượu nho? Bạn luôn nghĩ rượu bản chất là không tốt? Nhưng bạn quên đi rằng cái gì cũng có hai mặt tích cực và tiêu cực. Bạn dùng một lượng vừa đủ thì sẽ có tác dụng tốt còn quá mức cho phép thì nó sẽ phản tác dụng trong tất cả vấn đề chứ không riêng gì rượu.

Dưới đây là một số tác dụng tốt của rượu nho có thể ban chưa biết:




1. Tránh nguy cơ mắc bệnh về tim mạch và các chứng đột quỵ

Thực tế đã chứng minh, tỷ lệ người Pháp mắc bệnh mạch vành và đột quỵ chỉ bằng 1/2 so với người Mỹ, mặc dù người dân ở hai quốc gia này có chế độ và sở thích ăn gần giống nhau. Vì sao?

Một nguyên nhân rất đơn giản nhưng ít ai để ý đến, đó là người Pháp có thói quen uống rượu vang, nhất là vang nho đỏ, điều độ trong bữa ăn hơn so với người Mỹ.
2. Chống lại một số tác nhân gây lão hoá

Vài thành phần trong rượu vang nho có khả năng chống lại quá trình lão hoá của tế bào. Đặc biệt, chất chống oxy hoá flavonoid trong vang đỏ cao gấp 10-20 lần so với rau quả.

Một chất chống lão hoá khác đáng lưu ý resveratrol. Chất này có nhiều trong vỏ quả nho, nhất là nho chín đỏ vì hấp thụ nhiều ánh nắng mặt trời. Ngoài ra, resveratrol còn có khả năng chống nhiễm khuẩn.
3. Giảm quá trình xơ vữa động mạch

Nguyên nhân hình thành các mảng xơ vữa động mạch là do quá trình oxy hoá của lipoprotein trong thành động mạch.

Rượu vang sẽ giúp tăng hàm lượng HDL cholesterol (một loại cholesterol có lợi cho cơ thể) và ngăn chặn LDL (cholesterol xấu) từ lúc bắt đầu hình thành. Nhờ vậy, có thể ngăn chặn được sự tắc nghẽn mạch máu.
4. Liệu pháp mới để chữa bệnh phổi

Theo nghiên cứu khoa học được tiến hành tại Anh và Mỹ, hợp chất chống ôxy hoá resveratrol trong rượu vang nho đỏ có khả năng giúp chữa trị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính.
5. Kích thích ăn uống và tiêu hoá tốt

Chỉ cần nhấm nháp 100ml rượu vang trong bữa ăn, bạn sẽ cảm thấy ngon miệng hơn. Rượu vang có khả năng trung hoà lượng chất béo, giúp bạn không bị đầy bụng và cảm thấy dễ chịu hơn sau khi ăn.
6. Những lợi ích khác của rượu nho

Sự tổng hợp các vitamin C, B1, B3, B5, B6, kẽm, axit lipoic... trong vang đỏ có tác dụng ngăn bệnh tiểu đường. Ngoài ra, uống rượu vang đỏ điều độ còn là một cách giúp bạn giảm nguy cơ bị các bệnh như: Ung thư, Alzheimer, parkinson...

Hãy dùng rượu nho một lượng vừa đủ để tốt cho sức khỏe của bạn và gia đình.

Chúng tôi cung cấp rượu nho trong nước. Loại rượu nho Phan Rang mang đặc trưng riêng của người Việt.

Có thể liên lạc với chúng tôi mọi lúc mọi nơi, chúng tôi sẽ có mặt để phục vụ quý khách hàng thân yêu.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét